Bắc Giang: Phấn đấu xuất khẩu 1.500 tấn vải thiều sang thị trường Mỹ
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác xuất khẩu vải thiều sang thị trường Mỹ tại điểm cầu tỉnh Bắc Giang - Ảnh: Báo Bắc Giang

Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang thông tin Bắc Giang có nhiều lợi thế, tiềm năng phát triển nông nghiệp với nhiều sản vật đặc trưng, nổi tiếng (mỳ gạo Chũ, cam, bưởi…).

Đặc biệt, Bắc Giang có vùng vải thiều lớn nhất cả nước. Năm nay, thời tiết thuận lợi, các trà vải sinh trưởng phát triển tốt, dự báo sản lượng đạt hơn 180.000 tấn (sản lượng vải sớm khoảng 60.000 tấn; chính vụ 120.000 tấn).

Lượng vải thiều dự kiến xuất khẩu sang thị trường Mỹ với sản lượng 1.500 tấn. Hiện Bắc Giang đã có 17 mã số vùng trồng được Mỹ cấp mã số) với diện tích 205 ha.

Tỉnh Bắc Giang xác định Mỹ là thị trường tiềm năng, có sức mua lớn. Vải thiều và các sản phẩm nông sản của tỉnh khi xuất khẩu vào thị trường này còn một số khó khăn về chi phí vận chuyển; công nghệ bảo quản vải thiều bằng đường biển.

Vì vậy, tỉnh đề nghị Cục Xúc tiến thương mại, Vụ Thị trường châu Âu-châu Mỹ (Bộ Công Thương) quan tâm và có những định hướng hỗ trợ trong hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều và mặt hàng có thế mạnh của tỉnh Bắc Giang ở thin trường Mỹ.

Trong khuôn khổ hội nghị, tỉnh Bắc Giang đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác xuất khẩu vải thiều sang thị trường Mỹ với một số doanh nghiệp./.

Báo Bắc Giang
Nguồn: VGP
Link bài viết gốc