Doanh nghiệp Argentina sắp khai trương nhà máy đầu tiên tại Việt Nam
Nhà máy của Serendipity Bros đặt tại TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Thông tin từ Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam cho biết, vào ngày 31/5 tới, Công ty Serendipity Bros với 100% vốn Argentina sẽ khánh thành nhà máy thuộc da tại TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Nhà máy có tổng diện tích 4.118 m2, vốn đầu tư hơn 300.000 USD, công suất đạt 600.000 feet vuông/tháng, tương đương doanh thu 1 triệu USD mỗi tháng.

Nhà máy của Serendipity Bros sẽ cung cấp nguyên liệu đầu vào cho ngành sản xuất giày dép, túi xách, phụ kiện và sofa da được sản xuất tại Việt Nam. Sau đó xuất khẩu sang các thị trường như Mỹ, châu Âu và sang các nước như Bangladesh, Trung Quốc, Indonesia…

Nguồn nguyên liệu chủ yếu của nhà máy là da bò muối và bán thành phẩm được nhập khẩu từ Argentina về Việt Nam, tại đây nhà máy sẽ xử lý và hoàn thiện sản phẩm theo yêu cầu của từng thương hiệu.

Các khách hàng chính của Serendipity Bros là Zara (Tây Ban Nha), Clark's (Anh), Rieker (Đức), Clarice (Đức), Nine West (Mỹ), Rockport (Mỹ), Diechmann (Đức), Aldo (Anh), Ted Baker (Anh), Vagabond (Phần Lan), Lacost (Pháp), Superga/Kappa (Ý).

Ngoài ra, Serendipity Bros sẽ hợp tác và làm việc với một số công ty trong nước như Công ty TNHH Tavi, Công ty giày Rieker, Công ty TNHH Sao Vàng, Công ty TNHH Hengseng Việt Nam…để cung cấp nguyên liệu cho các doanh nghiệp này.

Việc xây dựng nhà máy thuộc da tại Bình Dương nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất các sản phẩm xuất khẩu và đặc biệt là thời gian giao hàng nhanh hơn so với nhập khẩu từ Argentina vì khoảng cách địa lý xa xôi.

Công ty Serendipity Bros được thành lập tại Việt Nam vào ngày 9/8/2021. Serendipity Bros là công ty con của Donto S.A có trụ sở tại Argentina.

Ban đầu, Donto S.A được thành lập tại Việt Nam vào đầu năm 2017 thông qua một văn phòng đại diện thương mại. Đến năm 2021, bất chấp những thách thức do đại dịch Covid-19, Donto S.A vẫn quyết định thành lập công ty 100% vốn Argentina tại Việt Nam mang tên Serendipity Bros.

Việc Công ty Serendipity Bros đầu tư nhà máy tại Bình Dương, sẽ mở ra cơ hội đầu tư lớn hơn nữa cho các doanh nghiệp Argentina vào Việt Nam, bởi vì tình hình đầu tư của doanh nghiệp Argentina vào Việt Nam hiện tại ở mức thấp khi mới khi chỉ có 4 dự án đầu tư tại Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 11/2022, một phái đoàn doanh nghiệp Argentina đã đến các tỉnh phía Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực nông sản, thực phẩm...

Lê Quân
Nguồn: Báo Đầu tư
Link bài viết gốc