Tân Hiệp Phát không ngừng cải tiến, xây dựng thương hiệu vững mạnh

Nhà máy Number One Chu Lai được đặt tại huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam, nằm trong chuỗi 4 nhà máy mà Tập đoàn Nước giải khát Tân Hiệp Phát đang triển khai tại Việt Nam. Sau hơn 3 năm đi vào hoạt động, Nhà máy đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, đồng thời, tổng công suất đạt được 100 triệu lít/năm, đưa Number One Chu Lai trở thành nhà máy nước giải khát lớn nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Để tìm hiểu thêm thông tin, phóng viên Vietnam Business Forum có cuộc phỏng vấn bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Trúc Linh thực hiện.

Bà vui lòng chia sẻ cảm nhận, đánh giá của mình về sự chuyển mình của tỉnh Quảng Nam trong những năm gần đây? Theo bà diện mạo của Quảng Nam hôm nay đã xứng tầm với lợi thế tiềm năng của địa phương?

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Quảng Nam những năm qua đạt hơn 11%, đây là tốc độ tăng cao nhất so với 5 tỉnh thành trong khu vực kinh tế trọng điểm và thứ nhì so với 14 tỉnh thành duyên hải miền Trung.

Việc tăng trưởng này có sự đóng góp quan trọng của các thành phần kinh tế, trong đó đặc biệt đối với khu vực doanh nghiệp; số lượng doanh nghiệp tăng nhanh bình quân trên 15%/năm; tăng trưởng hằng năm 12%, cao hơn tốc độ tăng của GRDP.

Sự phát triển nhanh chóng của Quảng Nam trong một vài năm qua, bên cạnh các yếu tố thuận lợi, nhiều dự án lớn đi vào hoạt động hiệu quả đặc biệt cần phải nhắc tới sự đóng góp của một số lĩnh vực đạt quy mô sản xuất đặc biệt ấn tượng, tạo ra giá trị gia tăng lớn như công nghiệp ô tô, lĩnh vực sản xuất đồ uống, năng lượng,...

Có thể nhận thấy Quảng Nam đang vươn mình trở thành một điểm sáng tích cực trong bức tranh phát triển kinh tế tại các tỉnh thành duyên hải miền Trung, thu nhập, đời sống người dân được cải thiện rõ nét. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện để thu hút các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Dù đã đạt được nhiều thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, tuy nhiên Quảng Nam vẫn còn rất nhiều lợi thế, tiềm năng để phát triển kinh tế, nhất là thế mạnh nguồn nhân lực, môi trường đầu tư, vị trí địa lý kinh tế thuận lợi, cơ sở hạ tầng đảm bảo, đã có sẵn những tập đoàn lớn đầu tư đi vào hoạt động.

Bà có thể chia sẻ về tình hình hoạt động và kết quả đạt được của Công ty trong thời gian qua; một số chỉ tiêu nổi bật của Công ty trong năm 2021?

Năm 2020 đi qua với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên, Tập đoàn Tân Hiệp Phát vẫn nỗ lực vượt qua những trở ngại, thách thức. Chúng tôi nỗ lực duy trì ổn định sản xuất tại tất cả các nhà máy với quyết tâm không để nhân viên nào phải nghỉ việc trong giai đoạn kinh tế khó khăn.

Với khẩu hiệu vừa sản xuất an toàn, vừa phòng chống dịch hiệu quả cùng cộng đồng, Tân Hiệp Phát đã nỗ lực đồng hành cùng các cơ quan ban ngành và người dân trên cả nước phòng chống dịch Covid-19 từ Công ty tới từng gia đình mỗi thành viên Tân Hiệp Phát.

Về hoạt động kinh doanh, trong năm 2020, dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhưng các sản phẩm của Tân Hiệp Phát xuất khẩu ra thị trường quốc tế tăng hơn 30% so với năm 2019. Đây là một thành tích đặc biệt ấn tượng trong bối cảnh các quốc gia đóng cửa biên giới.

Năm 2021 là năm của chuyển đổi số, Tập đoàn Tân Hiệp Phát luôn cam kết cải tiến liên tục để đem đến các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng và đối tác.

Chất lượng sản phẩm có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao uy tín, tạo thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường, quan điểm của bà về vấn đề này? Nhân tố nào đã đưa Công ty khẳng định được uy tín, thương hiệu trong lòng các đối tác và khách hàng trong suốt những năm qua?

Theo quan điểm của chúng tôi, chất lượng sản phẩm không chỉ có vai trò đặc biệt mà nó còn mang tính quyết định tới vòng đời mỗi sản phẩm, tới sự sống còn của mỗi doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường luôn cạnh tranh hết sức gay gắt.

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tuy nhiên Nhà máy Number One Chu Lai vẫn luôn đảm bảo an toàn phòng dịch và tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho hàng nghìn người lao động, hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam.

Nhận thức rõ về tầm quan trọng của chất lượng sản phẩm gắn liền với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp nên trong suốt những năm qua, Tân Hiệp Phát không ngừng đầu tư, nghiên cứu các sản phẩm mới có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Tiên phong đầu tư hệ thống công nghệ vô trùng Aseptic tối tân để tạo ra các thức uống đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Hiện nay, các sản phẩm như Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ, Nước tăng lực Number 1 vẫn được hàng triệu người yêu thích và sử dụng mỗi ngày từ hàng chục năm qua và cạnh tranh sòng phẳng với các tập đoàn đa quốc gia, khẳng định được uy tín, thương hiệu với người tiêu dùng và các đối tác.

Kết hợp hài hòa nguồn lực khoa học, mạnh dạn đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại, quản trị hiệu quả doanh nghiệp… là những trụ cột quan trọng hình thành nên Công ty lớn mạnh ngày nay. Một vài chia sẻ của bà xung quanh vấn đề này?

Con người và công nghệ là 2 nền tảng trụ cột để mỗi doanh nghiệp đi đến thành công. Và để thành công được thì mỗi doanh nghiệp phải xây dựng được 2 trụ cột này thật vững mạnh.

Từ hơn 10 năm trước, Tân Hiệp Phát đã tiên phong trong khu vực Đông Nam Á đầu tư công nghệ Aseptic tối tân bậc nhất thế giới để nâng cao chất lượng sản phẩm trong ngành giải khát. Từ đó mở ra một ngành hàng mới là thức uống giải khát có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe được thị trường, người tiêu dùng đón nhận và ngày càng phát triển mạnh.

Có được thành công này, ngoài công nghệ là sự nỗ lực, quyết tâm nghiên cứu, phát triển các sản phẩm mới, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng của đội ngũ chuyên gia Tân Hiệp Phát trong suốt những năm qua. Nếu không có sự quyết tâm, kiên trì với tinh thần không gì là không thể, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thách thức, nhiều khi phải đối mặt với phá sản nếu sản phẩm thất bại thì không có Tân Hiệp Phát ngày nay.

Tân Hiệp Phát tự hào khi luôn xây dựng được một đội ngũ nhân sự, từ cấp chuyên gia cho tới công nhân luôn nỗ lực, không ngừng đổi mới, cải tiến mỗi ngày để doanh nghiệp vững mạnh hơn nữa.

Trân trọng cảm ơn bà!

Nguồn: Vietnam Business Forum
Link bài viết gốc