Tập đoàn COT (Singapore) chọn đầu tư vào Hưng Yên
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Phạm Đăng

Ông Nguyễn Hùng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên vừa có buổi làm việc với Tập đoàn COT (Singapore).

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn COT cho biết, sau một thời gian khảo sát, Tập đoàn đã chọn Hưng Yên là địa điểm đầu tư. Theo kế hoạch, giai đoạn đầu, Tập đoàn COT sẽ thuê 6,6 ha đất tại khu công nghiệp (KCN) Thăng Long II để đầu tư xây dựng dự án. Và theo chiến lược của mình, trong 5 - 8 năm tới, Tập đoàn COT sẽ mở rộng quy mô đầu tư với nhu cầu sử dụng đất khoảng 20 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 500 - 800 triệu USD để phục vụ hoạt động sản xuất.

Tập đoàn sẽ đầu tư các trang thiết bị tân tiến nhất vào các dây chuyền sản xuất. Bên cạnh đó, Tập đoàn mong muốn tỉnh tạo điều kiện thuận lợi trong việc hoàn thiện các quy trình, thủ tục giao đất, thuê đất, cấp phép xây dựng…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hùng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên nhấn mạnh, Tỉnh luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn. Với kế hoạch đầu tư của Tập đoàn COT vào địa bàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Hưng Yên sẽ đồng hành với Tập đoàn trong quá trình đầu tư.

Ông Nguyễn Hùng Nam đề nghị Chủ đầu tư hạ tầng KCN Thăng Long II khẩn trương hoàn thành các thủ tục nộp tiền sử dụng đất, phối hợp với các sở, ngành của tỉnh hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn. Ngay sau khi chủ đầu tư hạ tầng KCN Thăng Long II hoàn thành nghĩa vụ tài chính, tỉnh sẽ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích mở rộng tại KCN Thăng Long II.

Bên cạnh đó, ông Nam cũng đề nghị Tập đoàn COT cần phối hợp với chủ đầu tư hạ tầng KCN Thăng Long II và các sở, ngành hoàn thiện các thủ tục đầu tư; quá trình đầu tư phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật Việt Nam. Tỉnh sẽ hỗ trợ tối đa những nội dung về tiến độ mà Tập đoàn COT và chủ đầu tư hạ tầng KCN Thăng Long II ký kết. Các sở, ngành, địa phương khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lý để chủ đầu tư hạ tầng KCN Thăng Long II sớm có đủ căn cứ để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào KCN.

Trước đó ngày 19/5, Tập đoàn COT cũng đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Hưng Yên về những chính sách ưu đãi của tỉnh trong việc thu hút đầu tư, giá thuê đất, chất lượng hạ tầng khu công nghiệp, nguồn lao động… Theo kế hoạch, Tập đoàn COT sẽ triển khai dự án trong tháng 11/2023. Lĩnh vực sản xuất là thiết bị điện tử, quang điện và thực tế ảo.

KCN Thăng Long II có quy mô 525,7 ha với diện tích đất công nghiệp cho thuê là 401,42 ha. Theo Ban quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên, tính đến ngày 15/5, diện tích đất công nghiệp đã cho thuê tại KCN này là 268 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 66,8 %. Trong KCN có 104 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 3,274 tỷ USD. Các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào trong KCN chủ yếu là các các nhà đầu tư  Nhật Bản, trong đó có mộ số Tập đoàn kinh tế lớn như: Kyocera, Hoya, Nippon, Daikin, Toto, Panasonic,..

Quỳnh Nga
Nguồn: Báo Đầu tư
Link bài viết gốc